Có vẻ như U22 Việt Nam chỉ phù hợp với lối chơi phòng ngự phản công chứ với lối chơi tấn công ban bật thì lại không hiệu quả với chúng ta. Dưới đây là 4 lần chúng ta thất bại khi cố chơi ban bật nhỏ.

Việt Nam chỉ hợp với lối chơi phòng ngự phản công

Theo thống kê của nhan dinh bong da, lần 1 là năm 2009-2010: HLV Calisto cố gắng xây dựng lối chơi kiểm soát bóng, áp đặt lối chơi lên đối phương, kết quả là U23 Việt Nam thua chung kết seagame 2009, và bị loại ở bán kết AFF Cup 2010. 

Lần 2: Năm 2012, HLV Phan Thanh Hùng tiếp tục theo đuổi lối chơi kiểm soát bóng, tấn công bằng bóng ngắn kết quả Việt Nam bị loại từ vòng bảng aff cup 2012.

4-lan-viet-nam-that-bai-khi-co-gang-theo-duoi-loi-choi-kiem-soat-bong
4 lần Việt Nam thất bại khi cố gắng theo đuổi lối chơi kiểm soát bóng.

Lần 3: năm 2016-2017 HLV Hữu Thắng xây dựng lối chơi ưu tiên kiểm soát bóng để phù hợp với lứa Công Phượng,Xuân Trường. Kết quả Việt Nam thua bán kết aff cup 2016 và bị loại từ vòng bảng seagame 2017

Lần 4: HLV troussier lại tiếp tục đá tấn công theo phong cách kiểm soát bóng Việt Nam đứng bét bảng doha cup và bị loại ở bán kết Seagame.

Với những thống kê kể trên, Việt Nam không thật sự phù hợp với lối đá này. Có lẽ chúng ta chỉ hợp với lối chơi phòng ngự phản công. Chính lối chơi phòng ngự phản công đã được HLV Park Hang Seo áp dụng xuyên suốt kỷ nguyên của mình, từ năm 2018 đến năm 2022. 

4-lan-viet-nam-that-bai-khi-co-gang-theo-duoi-loi-choi-kiem-soat
Có vẻ như U22 Việt Nam chỉ phù hợp với lối chơi phòng ngự phản công chứ với lối chơi tấn công ban bật thì lại không hiệu quả với chúng ta. Dưới đây là 4 lần chúng ta thất bại khi cố chơi ban bật nhỏ.

Trong những năm tháng mà ông Park cầm quyền, kênh soi kèo việt nam hôm nay thấy rằng bóng đá Việt Nam đạt nhiều thành tích vang dội như Á quân U23 châu Á 2018, hạng tư Asiad 18, vô địch AFF Cup 2018, vào tới tứ kết Asian Cup 2019, 2 lần liên tiếp vô địch SEA Games 30 và 31. Cùng với đó, ĐT Việt Nam làm nên lịch sử với lần đầu lọt vào VL cuối cùng World Cup. 

Những chiến công vang dội nói trên đều gắn liền với chiến thuật phòng ngự phản công mà HLV Park Hang Seo gây dựng.

Chuyên gia: Võ Kiên Duẩn

Giới thiệu: Võ Kiên Duẩn là phóng viên, nhà báo chính của website Keovua.net. Khi anh chính là người chịu trách nhiệm cho toàn bộ những nội dung liên quan đến tin tức, thông tin bóng đá được đăng tải lên trang web.

X
Back to Top