Ở thời điểm hiện tại, Ronaldo đang dẫn đầu danh sách các vận động viên thể thao kiếm được nhiều tiền nhất thế giới.

Ronaldo là ngôi sao thể thao kiếm tiền nhiều nhất thế giới

Theo nguồn tin từ Kèo Vua lược dịch từ Forbes, chỉ trong năm 2022/23, Ronaldo đã kiếm được tới 136 triệu đô la. Đáng chú ý, ngôi sao bóng đá người Bồ Đào Nha dẫn đầu danh sách lần thứ 3 trong sự nghiệp. Ngoài ra, 136 triệu đô cũng là mức thu nhập cao nhất lịch sử của 1 ngôi sao bóng đá. 

messi-ronaldo
‘Ăn đứt’ Messi, Ronaldo trở thành ‘đệ nhất kiếm tiền’.

Được biết, Ronaldo kiếm tiền từ các lĩnh vực bên lề còn nhiều hơn cả bóng đá. Cụ thể, 46 triệu đô thu nhập của CR7 tới thì các đội mà Ronaldo thi đấu như MU, Al Nassr và ĐT Bồ Đào Nha. 90 triệu đô còn lại, Rô kiếm từ kinh doanh và quảng cáo. 

Hiện tại, mức lương mà Ronaldo nhận được ở Al Nassr rơi vào khoảng 200 triệu USD mỗi năm và con số này sẽ tăng trong các năm tới. Xếp sau Ronaldo chính là đại kình địch Messi. M10 duy trì mức thu nhập 130 triệu, kém Ronaldo chỉ 6 triệu đô. Mbappe xếp thứ 3 với tổng thu nhập là 120 triệu USD.

ronaldo-messi
Ở thời điểm hiện tại, Ronaldo đang dẫn đầu danh sách các vận động viên thể thao kiếm được nhiều tiền nhất thế giới.

Vị trí thứ 4 chính là LeBron James – huyền thoại bóng rổ khét tiếng với 119,5 triệu đô. Ngôi sao quần vợt duy nhất có tên trong danh sách này là Federer, thu nhập 95,1 triệu. Được biết, Federer đã tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu từ tháng 9/2022, tuy nhiên anh vẫn kiếm nhiều tiền nhờ các mối quan hệ với đối tác ngoài sân đấu. 

Về cơ bản, Ronaldo và Messi vẫn là 2 ngôi sao thể thao kiếm tiền nhiều nhất thế giới. Bóng đá là môn thể thao vua, Rô và Si là 2 ngôi sao đương đại xuất sắc nhất thế giới nên việc kiếm được nhiều tiền và không cần bàn cãi. Chuyên gia tỷ lệ kèo tây ban nha cho rằng có chăng là ai kiếm nhiều tiền hơn mà thôi.

Chuyên gia: Võ Kiên Duẩn

Giới thiệu: Võ Kiên Duẩn là phóng viên, nhà báo chính của website Keovua.net. Khi anh chính là người chịu trách nhiệm cho toàn bộ những nội dung liên quan đến tin tức, thông tin bóng đá được đăng tải lên trang web.

X
Back to Top