Có điều gì để mà nhiều người tự hào vậy khi luôn nhắc đến đội ta là đội nghèo? Chê bai các đội chi tiền mà không thành công?

Arsenal xếp thứ nhì đã là thành công

Theo thống kê của nhan dinh bong da, ARS và MU những năm đầu thế kỷ 21 là 2 đội bóng có thương hiệu toàn cầu lớn nhất NHA, khi mà khái niệm bóng đá và kinh tế bắt đầu chớm nở…khi mà còn chưa có khái niệm BIG4 và BIG6 thì song mã MU ARS hot nhất nhì thế giới..2 đội có tiềm năng quá lớn để phát triển thành 1 CLB toàn cầu…Nhưng tiếc là chỉ 1 làm được và không phải là chúng ta!

ars-vo-doi
Arsenal về nhì Ngoại hạng Anh cũng đã là thành công.

Khi mà MU chuyển hướng cách kiếm tiền sang chứng khoán, các hợp đồng tài trợ kỷ lục, bán áo đấu toàn cầu, xây dựng các cơ sở kinh doanh ra ngoài phạm vi nước Anh thì chúng ta lại loay hoay với tư duy cũ, kiếm tiền bằng chuyển nhượng, tư duy cũ chỉ còn áp dụng ở các CLB trung bình kém.

Nhìn rộng ra toàn châu Âu thì Real, Barca, Bayern, Juve đều chuyên nghiệp hoá theo MU bắt kịp thời đại duy chỉ có ARS đứng tại chỗ…

ars-vo-doi
Có điều gì để mà nhiều người tự hào vậy khi luôn nhắc đến đội ta là đội nghèo? Chê bai các đội chi tiền mà không thành công?

Vậy nên đừng lôi ra để tự hào về cái nghèo của mình nữa nó là sự hổ thẹn của cả 1 hệ thống yếu kém, có đủ tiềm năng và yếu tố làm được nhưng không làm thì là kém. Cười MU, CHEL, MC, LIV đi họ chuyển nhượng âm từ năm này qua năm khác, mua dăm bảy thằng trăm củ về vứt đi nhưng vẫn mang lãi về cho giới chủ. Vứt vài trăm củ đi năm sau lại có vài trăm củ tiêu. Họ có 1 hệ thống tài chính vững mạnh đứng sau…

Mấy ông Ả rập không kém khi bơm tỉ bảng cho MC đâu, họ đang xây dựng thành công gây dựng thương hiệu kiếm tiền về sau thôi. Kết quả mấy năm gần đâu vơ về cả bộn tiền. Dù sao nữa thì theo đánh giá của chuyên gia soi keo ngoai hang anh toi nay, Arsenal về nhì cũng đã là thành công.

Chuyên gia: Võ Kiên Duẩn

Giới thiệu: Võ Kiên Duẩn là phóng viên, nhà báo chính của website Keovua.net. Khi anh chính là người chịu trách nhiệm cho toàn bộ những nội dung liên quan đến tin tức, thông tin bóng đá được đăng tải lên trang web.

X
Back to Top