Kịch bản dưới đây sẽ khiến các fan Arsenal mừng thầm.

Kịch bản để Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh

Theo phân tích của Keovua Soi Kèo Nhà cái, kịch bản lượt đi C1 MC thua 1 đến 2 bàn, lúc đó sẽ dồn sức lượt về và cũng là thời điểm khó lựa chọn để dồn sức cho mặt trận nào hơn. Tham thì thâm có khi lại giống Liver mùa năm ngoái kẻ về nhì vĩ đại cả 2 đấu trường. Và C1 mình tin vẫn là mặt trận MC bung hết sức.

Với mật độ thi đấu dày tuần 2 trận và di chuyển nhiều, 4 trận ở EPL tới 3 trận sân khách, thì thể lực toang cũng rất cao. Dù MC đội hình chiều sâu nhất nhưng vẫn luôn phải có ít nhất 2 người chính trong mỗi vị trí trên sân ( như tuyến giữa Kevin De Bruyne, Rodri luôn chắc suất đá chính trong trận cầu quan trọng, còn lại Gundogan hoặc B.Silva thì trận sau xoay tua vẫn ít nhất 2 ông trong trận trước phải cày tiếp ) chưa nói lại đá toàn sân khách trong 4 ngày bay đi bay về 4 lần, tôi bay HN-SG uống bia xong về thôi còn thấy mệt, chứ đừng nói đá hết sức.

arsenal-vs-man-city
Kịch bản để Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh: Fan Man City lo lắng đi là vừa.

Điều này đã xảy ra hồi tháng 2 khi MC hoà 2 trận liền khi cả 2 trận đều trên sân khách khi gặp Leipzig và Nottm thi đấu 5 ngày 2 trận.

Mà đó là còn gặp 2 đội yếu sức phản kháng không mạnh. Chứ tới đây 4 ngày 2 trận sân khách gặp Real và Everton đội đã cầm hoà MC lượt đi ngay tại Etihad và  trong cuộc đua trụ hạng, Everton năm nay dù xuống cấp nhưng đá với mấy đội top trên ảo ma lắm, hoà MC thắng Arsenal khi đều đang chuỗi thăng hoa, chưa nói MC vừa bung thể lực với Real trc đó ít ngày.

Chỉ cần xảy chân với Everton thì thầy Pep lo lắng là vừa, trận Chel lợi thế sân nhà nhưng trc đó 3 ngày vừa gặp Real ở trận lượt về dồn toàn sức, Chel nó cũng tháo gỡ dc nút thắt với chiến thắng đầu tiên thời Lampard, và với đội hình về mặt chiến thuật bất ổn nhưng lại có nhiều cá nhân đột biến nếu đá kiểu phòng ngự phản công như Tot thì chưa biết bất ngờ thế nào, đòn hồi mã thương thì MC thường xuyên dính quá rồi, 3 ngày 2 trận trc đó 1 trận sinh tử với Real những bước chân MC sẽ là dấu hỏi chấm.

Với Brighton và Brenfort 2 ông này đều trong cơ hội giành suất dự cúp châu Âu tới những vòng cuối và lối đá của 2 ông này đầy tính thể lực và tốc độ ai cũng rõ. Theo đánh giá của chuyên gia soi kèo trận anh, MC gặp các đối bóng như thế này luôn gặp khó khăn và thường mắc lỗi khi áp đặt tấn công và bị phản công, lượt đi đầu mùa giải với đội hình sung mãn, chất lượng, đầy đủ các hảo thủ MC đã nhận trận thất bại trước lối đá của Brentford.

kich-ban-de-arsenal-vo-dich-ngoai-hang-anh-fan-man-city-lo-lang-di-la-vua
Các fan Man City lo lắng đi là vừa.

Còn với trận lượt đi gặp Brighton thì ngược đời MC mới là đội kiểm soát bóng ít hơn, số lần sút trận đó thì gần ngang nhau còn lại Brighton đều nhỉnh hơn, may mắn cho MC trận đó là được nhận 2 bàn từ Penalty ngay hiệp 1 chứ không chưa biết kết cục ra sao.

Tổng kết lại MC có lợi thế trong cuộc đua về điểm số, nhưng với mật độ dày thêm mỗi vòng tù 5 ngày 1 trận xuống 4 rồi xuống 3 ngày 1 trận và đặc biệt các đội những vòng cuối này đều có thực lực và đều được biết rõ với sức chiến đấu và phản kháng pressing tốt còn động lực chiến đấu, thêm lợi thế về thể lực. Khác hẳn Westham hay Leeds thì khó để MC áp dụng chiến thuật định đoạt hiệp 1 ru ngủ hiệp 2, khoảnh khắc bất ngờ sẽ nhiều hơn để tạo ra kết cục hấp dẫn của EPL tới vòng cuối cùng.

Chuyên gia: Võ Kiên Duẩn

Giới thiệu: Võ Kiên Duẩn là phóng viên, nhà báo chính của website Keovua.net. Khi anh chính là người chịu trách nhiệm cho toàn bộ những nội dung liên quan đến tin tức, thông tin bóng đá được đăng tải lên trang web.

X
Back to Top