Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của CLB Hà Nội vừa phải nhận án phạt cấm thi đấu 8 trận và bồi thường 40 triệu đồng. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến án phạt kịch khung này?

Lý do Văn Quyết phải nhận án phạt kịch khung

Như nhận định bóng đá hôm nay đã đưa tin, ngay sau khi Ban kỷ luật của VFF công bố về án phạt dành cho Văn Quyết vì hành động va chạm với trợ lý trọng tài, dư luận đã không ngừng bàn tán xôn xao.

Tiền đạo đội trưởng của Hà Nội FC bị treo giò 8 trận và nộp phạt 40 triệu đồng về hành vi va chạm với trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành sau khi trận đấu với Bình Định kết thúc.

ly-do-van-quyet-phai-nhan-an-phat-kich-khung-con-van-chuan-viet-anh-binh-an-vo-su
Lý do Văn Quyết phải nhận án phạt kịch khung còn Văn Chuẩn, Việt Anh bình an vô sự?

Theo lý giải của Ban kỷ luật VFF, án phạt dành cho Văn Quyết được áp dụng tại khoản 2 điều 39, Quy định kỷ luật sửa đổi 2023. Việc nhận án kịch khung là vì cầu thủ biên chế Hà Nội FC đã vi phạm đủ mọi điều cấm kỵ được nêu trong điều khoản này gồm: vi phạm nhiều lần, vi phạm với quan chức và gây thiệt hại đến thân thể người khác.

Đặc biệt, Văn Quyết còn vi phạm quy định sau khi trận đấu đã kết thúc. ‘Nếu vô tình xô ngã trọng tài trong trận đấu thì còn dễ hiểu, đằng này khi trận đấu đã kết thúc mà có hành động bạo lực với trọng tài thì không có lý do gì để biện minh’ – một quan chức của VFF nêu quan điểm.

nguy-co-bi-cam-thi-dau-2-nam-van-quyet-cuong-cuong-xin-vff-giam-nhe-an-phat
Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của CLB Hà Nội vừa phải nhận án phạt cấm thi đấu 8 trận và bồi thường 40 triệu đồng. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến án phạt kịch khung này?

Chuyên gia soi kèo việt nam hôm nay thấy rằng, trong khi Văn Quyết chịu án phạt nặng thì 2 cầu thủ khác của Hà Nội FC là Quan Văn Chuẩn và Bùi Hoàng Việt Anh – những người khởi nguồn vụ việc lại không phải nhận bất kỳ hình thức kỷ luật nào.

Hiện tại, Hà Nội FC đang làm đơn khiếu nại lên VFF về án kỷ luật của Văn Quyết. Tuy nhiên, với việc từng xô ngã trọng Hoàng Phạm Công Khanh trong quá khứ thì đội trưởng của Hà Nội FC rất khó được giảm án phạt.

Chuyên gia: Võ Kiên Duẩn

Giới thiệu: Võ Kiên Duẩn là phóng viên, nhà báo chính của website Keovua.net. Khi anh chính là người chịu trách nhiệm cho toàn bộ những nội dung liên quan đến tin tức, thông tin bóng đá được đăng tải lên trang web.

X
Back to Top