3 trận thua tại Doha Cup cùng thất bại tại SEA Games, nhiều người đang đặt ra dấu hỏi về năng lực của HLV Troussier.

Năng lực của HLV Troussier đang bị hoài nghi

Theo đánh giá của nhan dinh bong da ngay mai thì Troussier là 1 HLV có hiểu biết rộng và rất sâu sắc, đã từng huấn luyện rất nhiều đội bóng ở Châu Âu, Châu Phi cho đến Châu Á , từ các giải trẻ cho đến đội tuyển quốc gia, và đã từng làm Giám đốc kỹ thuật của trung tâm bóng đá trẻ PVF đủ biết là tầm nhìn và kinh nghiệm của ông tốt cỡ nào. 

Năng lực của HLV này là không phải bàn cãi khi khán giả Việt Nam biết nhiều đến ông qua kỳ World Cup 2002 tổ chức tại Châu Á với thành tích giúp đội tuyển Nhật Bản dẫn đầu bảng tại kỳ WC năm ấy và vào đến vòng 1/16 và chỉ để thua trước đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ, đội bóng khó chịu đã dành huy chương đồng giải năm ấy.

vff-sai-lam
Liệu VFF đã sai lầm khi chọn HLV Troussier?

Ngoài ra tư duy và triết lý bóng đá của ông rất hiện đại, khi mà cách đây hơn 20 năm, ông đã sử dụng sơ đồ 3-4-3 với cự ly đội hình chặt chẽ, linh hoạt trong tấn công và phòng ngự, kiểm soát bóng và chuyển đổi trạng thái nhanh và chính xác và khi cần cũng Pressing rất tốt để gây áp lực cho đối thủ đa phần là những đội bóng châu âu và châu phi có thể hình và thể lực tốt hơn. Và ông cũng giúp nâng tầm bóng đá Nhật Bản với rất nhiều cầu thủ Nhật Bản nổi tiếng thi đấu ở nước ngoài sau đó.

Nói về U22 Việt Nam tại giải đấu này, triết lý và tư duy bóng đá của ông chưa được thể hiện rõ ràng như chúng ta mong muốn. Có thể là do trình độ cầu thủ chưa đồng đều hay mặt sân xấu, lối đá chưa gắn kết và tâm lý chưa tốt. Thế nhưng, có nhiều mặt mà U22 Việt Nam vẫn thể hiện tốt như khả năng gây sức ép buộc đối thủ mắc sai lầm và chớp thời cơ nhanh.

vff-sai-lam
3 trận thua tại Doha Cup cùng thất bại tại SEA Games, nhiều người đang đặt ra dấu hỏi về năng lực của HLV Troussier.

Các vị trí hỗ trợ bọc lót nhau tốt, và tôi vẫn luôn có cảm giác là U23 Việt Nam vẫn đang tiến bộ hơn đặc biệt là trong khâu kiểm soát bóng và tổ chức lối chơi. Điều HLV này mong muốn là luôn muốn giúp nâng tầm lối đá của Việt Nam so với thời Park là kiểm soát bóng được nhiều hơn kể cả khi gặp đối thủ mạnh chứ không phải chỉ biết đá phản công và điều này cần thời gian kiên nhẫn.

Có nhiều người nói về lối đá phòng ngự phản công của thầy Park thì để HLV Hoàng Anh Tuấn kế nhiệm sẽ hợp hơn. Thế nhưng để nâng tầm cả 1 nền bóng đá Việt Nam lên 1 đẳng cấp mới thì soi keo viet nam nghĩ VFF đã đúng khi chọn HLV Troussier, 1 HLV đẳng cấp thế giới có tâm và tầm. Chúc ông Philippe Troussier có thật nhiều sức khỏe để đặt được kế hoạch của mình.

Chuyên gia: Võ Kiên Duẩn

Giới thiệu: Võ Kiên Duẩn là phóng viên, nhà báo chính của website Keovua.net. Khi anh chính là người chịu trách nhiệm cho toàn bộ những nội dung liên quan đến tin tức, thông tin bóng đá được đăng tải lên trang web.

X
Back to Top