U23 Việt Nam đã bộc lộ rõ những điểm yếu của mình sau 2 trận thua đậm không bàn gỡ tại Doha Cup 2023. Từ một đội bóng khiến các đối thủ kiêng dè, giờ đây đội quân của HLV Troussier lại dễ dàng bị các đối thủ hạ gục.

2 trận thua 7 bàn, HLV Troussier mang học trò ra ‘đỡ đạn’: ‘U23 Việt Nam chơi kém và nóng vội’

Với việc tham gia Doha Cup 2023, đội quân của HLV Troussier đã có được rất nhiều bài học. Họ lộ rõ 2 điểm yếu chí mạng khi thực hiện theo lối chơi của nhà cầm quân người Pháp yêu cầu.

Vấn đề đầu tiên mà chuyên gia nhan dinh bong da nói đến là vấn đề thể lực. Phù thủy trắng từng đánh giá các cầu thủ Việt Nam nhanh nhẹn, giàu kỹ thuật và có ý thức về chiến thuật. Họ thực hiện nghiêm ngặt các yêu cầu trong lối đá kiểm soát bóng và tân HLV trưởng muốn áp dụng.

u23-viet-nam-vo-doi
2 trận thua 7 bàn, HLV Troussier mang học trò ra ‘đỡ đạn’.

Tuy nhiên, cả trong trận gặp U23 Iraq lẫn U23 UAE, các cầu thủ chỉ có thể giữ chắc thế trận kiểm soát bóng trong 45 phút thi đấu đầu tiên. Thể lực không đủ khiến họ vỡ trận và 7 bàn thua trong 2 trận cùng diễn ra… ở hiệp 2.

Vấn đề thứ hai là hàng phòng ngự chưa được xây dựng hợp lý. Các cầu thủ ở tuyến cuối đang thiếu chiều cao và chưa được sắp xếp để cản phá bóng bổng và đánh chặn tốt. Với 3 trong tổng số 6 bàn thua (1 bàn phạt đền) được ghi từ các pha đánh đầu thực sự là vấn đề đáng báo động với hàng thủ thiếu sức cản phá của U23 Việt Nam.

u23-viet-nam-qua-manh
2 trận thua 7 bàn, HLV Troussier mang học trò ra ‘đỡ đạn’

Cần nói thêm rằng, 2 điểm yếu trên hoàn toàn được HLV Park Hang Seo tiết chế dưới thời của mình. Ông sử dụng lối chơi phòng ngự phản công để các cầu thủ phân phối sức đều cả trận. Ở hàng phòng ngự, ông Park chú trọng sử dụng các cầu thủ có chiều cao và thể lực vượt trội để cản phá đối thủ.

Theo đánh giá của chuyên gia tỷ lệ kèo malaysia việt nam thì dù thế nào, việc U23 Việt Nam thua trận cũng đã xảy ra và vấn đề thì chắc hẳn đã được ban huấn luyện nhìn thấu. Tuy nhiên, khi trả lời về trận thua thứ 2 của các học trò, HLV Troussier lại nói: ‘U23 Việt Nam chơi kém và nóng vội mới dẫn đến kết quả đáng tiếc như vậy’.

Chuyên gia: Võ Kiên Duẩn

Giới thiệu: Võ Kiên Duẩn là phóng viên, nhà báo chính của website Keovua.net. Khi anh chính là người chịu trách nhiệm cho toàn bộ những nội dung liên quan đến tin tức, thông tin bóng đá được đăng tải lên trang web.

X
Back to Top