Trước thềm SEA Games 32, nước chủ nhà Campuchia vừa khiến cả Đông Nam Á phải bất ngờ khi tuyên bố bao trọn tất cả các vận động viên tham gia thế vận hội lần này.

Lần đầu đăng cai SEA Games, Campuchia chơi trội: Bao mọi chi phí ăn ở đi lại cho 11 nước tham dự, free tiền bản quyền

Như soi keo truc tuyen đã đưa tin, trong cuộc họp với toàn thể lãnh đạo quốc gia Campuchia, Tổng thư ký Ủy ban quốc gia nước này đã tuyên bố sẽ không thu bất kỳ khoản phí nào trong việc ăn ở, di chuyển của các đoàn tham dự SEA Games 32 sắp tới.

Theo thông lệ trước đó, bất kỳ quốc gia nào đăng cai tổ chức SEA Games cũng đều thu khoảng 50 USD/ngày/người cho việc ăn ở của các vận động viên tham dự giải. Số tiền này với các đoàn đông quân số là không hề nhỏ.

bao-moi-chi-phi-an-o-di-lai-cho-11-nuoc-tham-du-free-tien-ban-quyen-sea-games-dan-campuchia-tu-hao-tien-chung-toi-khong-thieu
Bao mọi chi phí ăn ở đi lại cho 11 nước tham dự, free tiền bản quyền SEA Games, dân Campuchia tự hào: ‘Tiền chúng tôi không thiếu’.

Tuy nhiên, với mong muốn tạo ra sự khác biệt và mang đến sự ấm áp, nước chủ nhà Campuchia lại quyết định miễn phí hoàn toàn các khoản phí trên khiến chuyên gia soi kèo việt nam bất ngờ. Thậm chí, quy định này còn được áp dụng cả cho SEA Games lẫn Para Games.

Theo Tổng thư ký Ủy ban quốc gia Campuchia, họ làm vậy để mong mang đến dấu ấn tốt đẹp trong bạn bè khu vực Đông Nam Á.

Ngoài ra, lãnh đạo nước chủ nhà SEA Games 32 cũng khẳng định sẽ tổ chức một giải đấu an toàn, hoành tráng và công bằng.

bao-moi-chi-phi-an-o-di-lai-cho-11-nuoc-tham-du-free-tien-ban-quyen-sea-games-dan-campuchia-tu-hao-tien-chung-toi-khong-thieu-2023
Trước thềm SEA Games 32, nước chủ nhà Campuchia vừa khiến cả Đông Nam Á phải bất ngờ khi tuyên bố bao trọn tất cả các vận động viên tham gia thế vận hội lần này.

Cũng trong buổi họp cấp cao này, Campuchia tuyên bố sẽ miễn toàn bộ tiền bản quyền truyền hình của thế vận hội Đông Nam Á lần thứ 32.

Trước đó, Đất nước chùa Tháp từng gây tranh cãi khi bán bản quyền truyền hình giá 800.000 USD (khoảng 19 tỷ đồng). 4 nước trong khu vực là Việt Nam, Singapore, Indonesia và Malaysia đã bỏ tiền ra mua bản quyền. Với tuyên bố này, các kênh truyền hình sẽ được hoàn trả lại tiền bản quyền.

Chuyên gia: Võ Kiên Duẩn

Giới thiệu: Võ Kiên Duẩn là phóng viên, nhà báo chính của website Keovua.net. Khi anh chính là người chịu trách nhiệm cho toàn bộ những nội dung liên quan đến tin tức, thông tin bóng đá được đăng tải lên trang web.

X
Back to Top