Richard Harcus - chuyên gia bóng đá người Scotland mới đây đã có những chia sẻ đáng giá về trường hợp của HLV Troussier khi dẫn dắt bóng đá Việt Nam.

Việt Nam muốn hái trái ngọt thì cần cho HLV Troussier thời gian như cách MU làm với Sir Alex

Cụ thể, khi được phóng viên đặt câu hỏi về 3 trận thua liên tiếp của HLV Troussier cùng U23 Việt Nam tại Doha Cup 2023 mới đây, ông Harcus chia sẻ với nhan dinh bong da hom nay: ‘Thua là điều chẳng ai muốn nhưng các bạn nên nhìn xa trông rộng hơn xem đối thủ của mình có trình độ đến đâu. Hơn nữa, đây mới là khởi đầu và chẳng có gì là dễ dàng hết.

Việc đánh giá một HLV qua vài trận mở màn là thiển cận. Điều này khiến các cầu thủ trẻ U23 Việt Nam gặp nhiều áp lực. Tôi nghĩ tương lai đội bóng này sẽ tiến bộ rất nhiều và việc ghi được bàn thắng là chuyện đương nhiên. Ông Troussier là người hiểu bóng đá Việt Nam, biết được kỳ vọng của mọi người cũng như năng lực của từng cầu thủ’.

chuyen-gia-chau-au-viet-nam-muon-hai-trai-ngot-thi-can-cho-hlv-troussier-thoi-gian-nhu-cach-mu-lam-voi-sir
Chuyên gia châu Âu: Việt Nam muốn hái trái ngọt thì cần cho HLV Troussier thời gian như cách MU làm với Sir Alex.

Đánh giá về lối chơi kiểm soát bóng mà vị chiến lược gia người Pháp đang hướng đến cho bóng đá Việt Nam, chuyên gia người Scotland nói: ‘Việc phải đuổi theo trái bóng khiến các cầu thủ Việt Nam nhanh mất sức dù họ không phải những người có thể lực yếu.

Ông Troussier và BLĐ đội bóng hiểu được điều đó và họ đang từng bước cải thiện trình độ cũng như thể chất cho các cầu thủ. Đây là cách bắt buộc để các đội nâng cao trình độ và tiến xa hơn tại các giải đấu quốc tế’.

chuyen-gia-chau-au-viet-nam-muon-hai-trai-ngot-thi-can-cho-hlv-troussier-thoi-gian-nhu-cach-mu-lam-voi-sir-alex
Richard Harcus – chuyên gia bóng đá người Scotland mới đây đã có những chia sẻ đáng giá về trường hợp của HLV Troussier khi dẫn dắt bóng đá Việt Nam.

‘Việt Nam cần nâng cao chất lượng của các CLB cũng như nâng số lượng các đội bóng tại V-League. Muốn như vậy cần sự đầu tư lớn để phát triển các học viện, nâng cao quá trình đào tạo cầu thủ một cách bài bản.

Tôi nghĩ các bạn cần cho ông Troussier thời gian. Một người tài năng như Sir Alex Ferguson đã từng bị một CLB tại Scotland sa thải và cũng vô cùng khó khăn tại Manchester United. Cuối cùng, ông ấy đã giúp Manchester United 20 lần vô địch giải quốc nội’, chuyên gia châu Âu chia sẻ thêm với soi kèo việt nam.

Chuyên gia: Võ Kiên Duẩn

Giới thiệu: Võ Kiên Duẩn là phóng viên, nhà báo chính của website Keovua.net. Khi anh chính là người chịu trách nhiệm cho toàn bộ những nội dung liên quan đến tin tức, thông tin bóng đá được đăng tải lên trang web.

X
Back to Top