Khi thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt bóng đá Việt Nam, HLV Troussier đã cố gắng thay đổi quá nhiều và điều đó dẫn đến kết quả bết bát của U23 Việt Nam tại Doha Cup 2023.

‘HLV Troussier tiếp tục dẫn dắt thì ao làng SEA Games hay AFF Cup cũng là điều sa sỉ với U23 Việt Nam’

Trước HLV Troussier, HLV Hữu Thắng cũng từng nuôi tham vọng thay đổi lối chơi một cách mạnh mẽ khi lên nắm quyền. Sau chiến thắng 4-1 trước Đài Bắc tại vòng loại World Cup 2018, vị HLV người Việt nuôi tham vọng xây dựng lối đá phong cách Tiqui-taca tại ĐTQG và U23 Việt Nam.

nha-bao-quang-thang-dan-dat-boi-hlv-bat-tai-vo-dung-thi-lua-u23-viet-nam
‘Để HLV Troussier dẫn dắt thì cái ao làng SEA Games và AFF Cup cũng không có mà húp’.

Tuy nhiên theo thống kê từ chuyên gia soi kèo bóng đá hôm nay, dù đã có sự chiến đấu của loạt ngôi sao đình đám thuộc thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam như Công Vinh, Văn Quyết, Thành Lương, Công Phượng, Văn Thanh, Xuân Trường thì kế hoạch của HLV Hữu Thắng vẫn nhanh chóng đổ bể. Thất bại đau đớn tại SEA Games 29 đã khiến giấc mộng của nhà cầm quân người Hà Tĩnh bị vỡ tan tành.

Giờ đây, khi thay thế vị trí của thầy Park, HLV Troussier cũng muốn xây dựng một lối chơi hoàn toàn khác biệt cho bóng đá Việt Nam. Thay vì phòng ngự phản công, Phù thủy trắng hướng các học trò đến lối chơi kiểm soát bóng.

nha-bao-duc-tuan
Khi thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt bóng đá Việt Nam, HLV Troussier đã cố gắng thay đổi quá nhiều và điều đó dẫn đến kết quả bết bát của U23 Việt Nam tại Doha Cup 2023.

Tuy nhiên, 3 trận thua toàn tập tại Doha Cup 2023 là minh chứng rõ nét cho việc thất bại trong áp dụng chiến thuật mới với U23 Việt Nam. Trong đó nhân sự chưa đủ thể lực và thời gian gấp gáp là 2 yếu tố ảnh hưởng lớn đến phong độ của U23 Việt Nam trước triết lý bóng đá mới của HLV Troussier.

Trước bài học nhãn tiền của HLV Hữu Thắng, chuyên gia Minh Tuấn chia sẻ với phóng viên soi kèo v-league hôm nay: ‘HLV Troussier đang quá vội vàng thử nghiệm đội hình và chiến thuật mới với U23 Việt Nam. Nếu HLV Troussier tiếp tục dẫn dắt thì ao làng SEA Games hay AFF Cup cũng là điều sa sỉ với bóng đá Việt Nam’.

Chuyên gia: Võ Kiên Duẩn

Giới thiệu: Võ Kiên Duẩn là phóng viên, nhà báo chính của website Keovua.net. Khi anh chính là người chịu trách nhiệm cho toàn bộ những nội dung liên quan đến tin tức, thông tin bóng đá được đăng tải lên trang web.

X
Back to Top