Dù không thi đấu bất kỳ trận giao hữu nào trong tháng 3 vừa qua nhưng thành tích của ĐT Việt Nam vẫn tiến thêm một bậc trên BXH FIFA.

ĐT Việt Nam ‘ở không’ vẫn tăng bậc trên BXH FIFA, đáng nể nhất là thành tích của Argentina

Như Keovua Soi Kèo Nhà cái đã đưa tin, hôm (6/3), Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) đã chính thức công bố bảng xếp hạng tháng 3/2023. Ở bảng xếp hạng lần này, ĐT Việt Nam đã tăng thêm 1 bậc từ vị trí số 96 lên 95 thế giới.

Với thành tích này, thầy trò HLV Philippe Troussier cũng đã vọt lên vị trí số 16 châu Á và giữ vị trí đầu bảng của Đông Nam Á.

dt-viet-nam-o-khong-van-tang-bac-tren-bxh-fifa
ĐT Việt Nam ‘ở không’ vẫn tăng bậc trên BXH FIFA: Vô đối ĐNÁ, bỏ xa Thái Lan 19 bậc.

Ngược lại với Việt Nam, ĐT Thái Lan dù chiến thắng tại AFF Cup 2022 nhưng vẫn bị tụt xuống 3 bậc trên BXH. Hiện tại, Bầy voi chiến đang đứng ở số 114 thế giới và thứ 2 khu vực.

Malaysia  cũng thăng tiến vượt bậc khi vọt từ số 145 lên vị trí số 138 thế giới sau 2 chiến thắng trước Hong Kong và Turkmenistan mới đây.

Thành tích bá chủ thế giới hiện tại đang thuộc về Argentina. Đội bóng xứ Tango đã không ngừng thăng tiến và soán ngôi của Brazin một cách ngoạn mục. Họ san bằng khoảng cách 68 điểm với đối thủ cùng châu lục nhờ vô địch World Cup 2022 và thắng Panama, Curacao mới đây.

dt-viet-nam-o-khong-van-tang-bac-tren-bxh-fifa-vo-doi-dna-bo-xa-thai-lan-19-bac
Dù không thi đấu bất kỳ trận giao hữu nào trong tháng 3 vừa qua nhưng thành tích của ĐT Việt Nam vẫn tiến thêm một bậc trên BXH FIFA.

Theo nguồn tin của tỷ lệ cược bóng đá hôm nay, bị truất ngôi đầu bảng, ĐT Brazil tụt xuống hạng 3 sau khi để thua Maroc 1-2 ở trận giao hữu mới đây.

Vì nằm trong nhóm 16 châu Á nên ĐT Việt Nam sẽ rơi vào nhóm hạt giống số 3 tại buổi lễ bốc thăm chia bảng VCK Asian Cup 2023.

Chuyên gia: Võ Kiên Duẩn

Giới thiệu: Võ Kiên Duẩn là phóng viên, nhà báo chính của website Keovua.net. Khi anh chính là người chịu trách nhiệm cho toàn bộ những nội dung liên quan đến tin tức, thông tin bóng đá được đăng tải lên trang web.

X
Back to Top