Vị chiến lược gia người Pháp mới đây đã có những chia sẻ thẳng thắn về kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 32 của ĐT U22 Việt Nam.

Chiến thắng chỉ dành cho người thể hiện tốt nhất

Như nhận định bóng đá đã đưa tin, hôm 17/4, ĐT U22 Việt Nam đã có buổi tập luyện đầu tiên tại Bà Rịa Vũng Tàu để chuẩn bị cho thế vận hội Đông Nam Á lần thứ 32 diễn ra tại Campuchia.

Trả lời phỏng vấn truyền thông, HLV Troussier vô cùng hài lòng về địa điểm tập luyện lần này. Cụ thể, thời tiết ở Bà Rịa Vũng Tàu được cho khá tương đồng với nước chủ nhà SEA Games 32 nên các cầu thủ tập luyện ở đây sẽ không bị ‘sốc nhiệt’ khi đến Campuchia.

hlv-troussier-chien-thang-chi-danh-cho-nguoi-the-hien-tot-nhat-khong-the-chi-noi-suong
HLV Troussier: ‘Chiến thắng chỉ dành cho người thể hiện tốt nhất, không thể chỉ nói suông’.

Cùng với đó, nhận xét về các cầu thủ, Phù thủy trắng khẳng định ưu tiên lựa chọn những chân sút có lối chơi đa năng.

‘Theo tính toán của tôi, nếu vào đến trận chung kết thì ta sẽ phải chơi tổng cộng 6 trận đấu. Đội hình 18 cầu thủ và 2 thủ môn sẽ không thể đảm bảo có người thay thế trong trường hợp bị phạt thẻ hoặc chấn thương, thiên vị… Chính vì thế mà tôi cần thử nghiệm các cầu thủ ở nhiều vị trí nhất có thể và chỉ ai chơi đa năng mới được chọn’ – HLV Troussier nói.

hlv-troussier-chien-thang-chi-danh-cho-nguoi-the-hien-tot-nhat-khong-the-chi-noi-suong-2023
Vị chiến lược gia người Pháp mới đây đã có những chia sẻ thẳng thắn về kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 32 của ĐT U22 Việt Nam.

Ngoài ra, vị chiến lược gia 68 tuổi cũng khẳng định với soi kèo bóng đá việt nam: ‘Nếu muốn thành công ở SEA Games thì ngay từ bây giờ, các cầu thủ phải không ngừng cố gắng. Hiện tại tôi cảm thấy hài lòng về thái độ và tinh thần đoàn kết của các cầu thủ.

Áp lực rất quan trọng để chúng ta hoàn thiện mình và tôi muốn các cầu thủ cải thiện lối chơi. Chiến thắng chỉ dành cho người thể hiện tốt nhất trên sân cỏ, không thể chỉ nói suông. HCV SEA Games không chỉ có mình chúng ta mong mà đội nào cũng muốn’.

Chuyên gia: Võ Kiên Duẩn

Giới thiệu: Võ Kiên Duẩn là phóng viên, nhà báo chính của website Keovua.net. Khi anh chính là người chịu trách nhiệm cho toàn bộ những nội dung liên quan đến tin tức, thông tin bóng đá được đăng tải lên trang web.

X
Back to Top