Chiến thắng của Zico Thái cùng các học trò trước CLB Viettel tại vòng 5 V.League 2023 đã mang đến những gợi ý thú vị cho HLV Troussier.

Thắng Viettel 4-1, Kiatisuk ngầm vạch đường để HLV Troussier đánh bại Thái Lan

Như soi kèo trực tuyến đã đưa tin, trong trận hành quân ra thủ đô gặp CLB Viettel, HAGL đã nhập cuộc vô cùng tốt bằng thế trận phòng ngự phản công. HLV Kiatisak đã sử dụng bộ ba tiền vệ trung tâm để che chắn cho 5 chân sút ở hàng thủ. 2 tiền đạo phía trên là Brandao và Paollo cũng không ngừng di chuyển và chơi pressing.

Ngược lại, CLB Viettel chơi bằng lối đá kiểm soát bóng với sơ đồ 4-2-3-1. Tuy nhiên, dù thể hiện tham vọng áp đặt thế trận ngay từ đầu nhưng đội bóng quân đội lại để bị dẫn trước từ sớm và chấp nhận thua cuộc với kết quả 1-4.

kiatisuk-cung-hagl-thang-viettel-hlv-troussier-da-nhin-thau-cach-de-ha-thai
Kiatisuk cùng HAGL thắng VietteL: ‘HLV Troussier đã nhìn thấu cách để hạ Thái Lan’.

Hàng phòng ngự cực mạnh của HAGL đã được HLV Kiatisak sử dụng với ý đồ rõ ràng để phát huy mọi điểm mạnh của học trò và tận dụng triệt để các tình huống cố định.

Từ màn trình diễn của Viettel, rất nhiều người đã liên tưởng đến lối chơi của U23 Việt Nam tại Doha Cup. HLV Troussier muốn các học trò chơi kiểm soát bóng nhưng kết quả ngoài chỉ số cầm bóng ra, các học trò của ông không thu được bất cứ chiến thắng nào.

kiatisuk-cung-hagl-thang-viettel-hlv-troussier-da-nhin-thau-cach-de-ha-thai-lan
Chiến thắng của Zico Thái cùng các học trò trước CLB Viettel tại vòng 5 V.League 2023 đã mang đến những gợi ý thú vị cho HLV Troussier.

Lối chơi kiểm soát bóng là không dễ với bất kỳ đội bóng nào. Thậm chí với đội hình đã được thi đấu nhuần nhuyễn như Viettel thì vẫn không thể có được kết quả như mong muốn. Chính vì vậy với U22 Việt Nam, cơ hội giành chiến thắng với lối chơi này rất khó.

Nhìn vào thế trận trên sân Hàng Đẫy, chuyên gia soi kèo việt nam tối nay khẳng định HLV Troussier hoàn toàn có thể rút ra được bài học cho mình với U22 Việt Nam tại SEA Games 32.

Chuyên gia: Võ Kiên Duẩn

Giới thiệu: Võ Kiên Duẩn là phóng viên, nhà báo chính của website Keovua.net. Khi anh chính là người chịu trách nhiệm cho toàn bộ những nội dung liên quan đến tin tức, thông tin bóng đá được đăng tải lên trang web.

X
Back to Top