Màn trình diễn của U23 Việt Nam tại Doha Cup 2023 không chỉ cho thấy sự thất vọng về kết quả mà cả kỹ chiến thuật cũng đều có vấn đề.

HLV Troussier chưa chiếm được niềm tin từ fan Việt

Như Keovua Soi Kèo Nhà cái đã đưa tin, trong số 10 đội tham dự giải đấu giao hữu tại Qatar thì U23 Việt Nam xếp cuối cùng. Dù ban đầu thầy trò HLV Troussier được kỳ vọng lớn nhưng cuối cùng lại mang về toàn sự thất vọng.

Sau 3 trận đấu đầu tiên dẫn dắt ĐT U23 Việt Nam, HLV Troussier đang khiến cổ động viên vô cùng hoang mang. Ông thực hiện nhiều sự thay đổi người, thử nghiệm chiến thuật… Tuy nhiên khán giả thì đều thấy rõ các cầu thủ U23 chơi thiếu sáng tạo, nếu không muốn nói là rập khuôn ở khâu di chuyển bóng từ tuyến giữa đến chân hàng tiền đạo.

hlv-u23-vn
Nhà báo Anh Tuấn: ‘Đời tôi chưa gặp HLV nào bất tài như ông Troussier’.

Ở 2 trận thua trước, vị chiến lược gia người Pháp cho rằng U23 Việt Nam thua vì đối thủ là các đội bóng mạnh của châu Á. Tuy nhiên, trận thua thứ 3 trước đội được đánh giá yếu hơn là U23 Kyrgyzstan thực sự đáng báo động.

Suốt trận đấu, các cầu thủ Việt Nam chơi nỗ lực nhưng công thì dở còn thủ thì chưa hay. Sự bế tắc trong việc chuyển đổi trạng thái bóng từ hàng tiền vệ sang tiền đạo vẫn hiện hữu.

u23-viet-nam
Màn trình diễn của U23 Việt Nam tại Doha Cup 2023 không chỉ cho thấy sự thất vọng về kết quả mà cả kỹ chiến thuật cũng đều có vấn đề.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Troussier cho rằng: ‘U23 Việt Nam thua về kết quả nhưng lại có một hành trang về nước với đầy ắp tư liệu cùng kinh nghiệm thực chiến phong phú. Đội bóng của chung tôi đang thực sự đi đúng hướng’.

Tuy nhiên, chứng kiến phong độ của thầy trò ông Troussier, nhà báo Anh Tuấn không tránh khỏi thất vọng. Anh chia sẻ với soi kèo việt nam: ‘U23 Việt Nam chơi như robot di động, ông Troussier nên dùng tiền lương để bồi thường tổn thất tinh thần cho CĐV Việt Nam’.

Chuyên gia: Võ Kiên Duẩn

Giới thiệu: Võ Kiên Duẩn là phóng viên, nhà báo chính của website Keovua.net. Khi anh chính là người chịu trách nhiệm cho toàn bộ những nội dung liên quan đến tin tức, thông tin bóng đá được đăng tải lên trang web.

X
Back to Top