Dù đang nắm giữ HCV SEA Games ở 3 kỳ gần nhất nhưng giải đấu sắp tới sẽ không hề dễ dàng với các cầu thủ nữ của ĐT bóng đá nữ Việt Nam.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ không còn dễ dàng tại SEA Games 32

Theo thống kê của chuyên gia nhận định bóng đá, ĐT nữ Việt Nam hiện đang nắm giữ HCV trong các kỳ SEA Games năm 2017, 2019 và 2022. Thế nhưng năm nay, thế trận đã có sự thay đổi lớn và ưu thế không còn nghiêng tuyệt đối về các cô gái của HLV Mai Đức Chung như trước.

Đầu tiên là sự nổi lên của bóng đá nữ Philippines. Với sự xuất hiện của hàng loạt chân sút có gốc gác trong nước được kêu gọi về thi đấu trong ĐT nữ, Philippines đang thực sự mạnh lên thấy rõ.

thai-lan-philippines-manh-len-dang-ke-doi-tuyen-nu-viet-nam-se-khong-con-de-dang-tai-sea-games-32
Thái Lan, Philippines mạnh lên đáng kể: Tuyển nữ Việt Nam không dễ dàng tại SEA Games 32.

ĐT bóng đá nữ của xứ vạn đảo đã giành được vé dự VCK World Cup 2023 trước cả Việt Nam. Họ đang hừng hực khí thế quyết lật đổ ngai vàng của ĐT bóng đá nữ Việt Nam tại SEA Games 32.

Ngoài Philippines thì Thái Lan cũng là đối thủ không dễ đối phó tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2023. Đội bóng đá nữ xứ chùa vàng từng 2 lần thất bại trước thầy trò HLV Mai Đức Chung trong trận chung kết tại SEA Games 30 và 31.

Việc không giành được vé dự VCK World Cup 2023 càng khiến đội tuyển bóng đá nữ Thái Lan quyết tâm cao độ hơn trong việc mang về chiếc HCV SEA Games 32.

tuyen-nu-viet-nam
Dù đang nắm giữ HCV SEA Games ở 3 kỳ gần nhất nhưng giải đấu sắp tới sẽ không hề dễ dàng với các cầu thủ nữ của ĐT bóng đá nữ Việt Nam.

Tại giải đấu quan trọng của khu vực này, Thái Lan được cho sẽ mang đến lực lượng hùng hậu để ‘quyết chiến’ với ĐT Việt Nam.

Về phía ĐT nữ Việt Nam, Huỳnh Như vừa được Lank FC đồng ý cho về tham dự giải đấu cùng đồng đội tại quê nhà. Theo đánh giá của phóng viên soi kèo việt nam hôm nay, đây được cho là tín hiệu khởi sắc với đoàn quân của ông Mai Đức Chung.

Chuyên gia: Võ Kiên Duẩn

Giới thiệu: Võ Kiên Duẩn là phóng viên, nhà báo chính của website Keovua.net. Khi anh chính là người chịu trách nhiệm cho toàn bộ những nội dung liên quan đến tin tức, thông tin bóng đá được đăng tải lên trang web.

X
Back to Top