HLV Philippe Troussier được đánh giá là một chiến lược gia chất lượng và ở đẳng cấp World Cup. Tuy nhiên, khởi đầu của ông với ĐT U23 Việt Nam lại không mấy thuận lợi.

Thành công của thầy Park và cái khó của HLV Philippe Troussier

Như Keovua.net đã đưa tin, với 3 trận gia quân toàn thua tại Doha Cup 2023, U23 Việt Nam xếp bét bảng trong số 10 đội tham dự giải đấu. Dù đây chỉ là một giải đấu mang tính giao hữu nhưng năng lực hạn chế và la liệt điểm yếu của U23 Việt Nam là thật.

Trong bối cảnh lực lượng tham gia giải đấu tại Qatar lần này chủ yếu là nòng cốt chuẩn bị cho SEA Games 32 thì nỗi lo một mùa giải tay trắng càng khiến CĐV sôi sục.

park-hang-seo-trousi
Thành công của thầy Park khiến ông Troussier gặp vô vàn áp lực: ‘Không vô địch SEA Games thì tôi không giữ nổi ghế’.

Màn ra quân của HLV Philippe Troussier khiến nhiều người nhớ đến người tiền nhiệm của ông – HLV Park Hang Seo.

Ra mắt bóng đá Việt Nam bằng trận thắng trước U23 Thái Lan tại cúp M-150 được tổ chức ở Buriram (Thái Lan) hồi năm 2017, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã liên tiếp nối dài chuỗi trận thắng.

Không thể phủ nhận dưới thời ông Park, lứa cầu thủ tài năng hiếm có của bóng đá Việt Nam như Quang Hải, Công Phương, Hùng Dũng, Văn Hậu… vừa đúng thời kỳ bung nở. Thêm vào đó, bóng đá Việt Nam khi ấy cũng chạm đáy thất vọng với những thất bại liên tiếp.

thanh-cong-cua-thay-park-khien-ong-troussier-gap-vo-van-ap-luc-khong-vo-dich-sea-games-thi-toi-khong-giu-noi-ghe
HLV Philippe Troussier được đánh giá là một chiến lược gia chất lượng và ở đẳng cấp World Cup. Tuy nhiên, khởi đầu của ông với ĐT U23 Việt Nam lại không mấy thuận lợi.

Thế nên dù xuất thân chỉ là một trợ lý số 2 của ĐTQG Hàn Quốc thì ông Park đã thực sự là nhân tố thiên thời – địa lợi – nhân hòa với bóng đá Việt Nam.

Thành công của vị thuyền trưởng người Hàn Quốc với bóng đá Việt Nam khiến các cầu thủ thế hệ vàng đã no giải thưởng, huy hiệu. Khi ông ra đi trong đỉnh cao cũng là lúc thách thức với người kế nhiệm càng lớn.

Thế nên, khi HLV Philippe Troussier tiếp quản một đội bóng thiếu kinh nghiệm thi đấu như U23 Việt Nam mà yêu cầu đặt ra của VFF quá cao còn kỳ vọng của người hâm mộ quá lớn thì đó thực sự là bất lợi.

‘Không vô địch SEA Games thì tôi không giữ nổi ghế mất’, HLV Troussier trải lòng với chuyên gia soi kèo việt nam hôm nay.

Chuyên gia: Võ Kiên Duẩn

Giới thiệu: Võ Kiên Duẩn là phóng viên, nhà báo chính của website Keovua.net. Khi anh chính là người chịu trách nhiệm cho toàn bộ những nội dung liên quan đến tin tức, thông tin bóng đá được đăng tải lên trang web.

X
Back to Top