Những năm gần đây, bóng đá Lào đã có bước phát triển vượt bậc. Minh chứng rõ nét là việc họ đã có lần thứ 3 vào VCK châu Á.

U17 Lào phô diễn sức mạnh khiến HLV Thái Lan cũng phải nể: ‘Họ từng đốn cả loạt đối thủ trong đó có chúng tôi’

Theo nguồn tin từ nhận định kèo bóng đá, tại lễ bốc thăm vòng bảng VCK U17 châu Á 2023, đội chủ nhà Thái Lan dính nghi vấn dàn xếp khi đứng chung bảng với 3 đội yếu nhất giải là Lào, Malaysia và Yemen.

Tuy nhiên, trước những ý kiến cho rằng Lào sẽ chỉ là đối thủ ‘đá cho có’ của Thái Lan, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định: ‘Bảng A của Thái Lan thì đáng gờm nhất là Lào. Việc Lào liên tục đầu tư cho bóng đá trẻ khiến lực lượng của họ đang mạnh lên không ngờ. Việc có mặt tại VCK lần này của họ chắc chắn là nhờ vào thực lực’.

u17-lao
U17 Lào thị uy sức mạnh trước VCK U17 châu Á: ‘Thái Lan, Malaysia coi chừng đấy’

Đồng quan điểm với ông Tuấn, HLV U17 Thái Lan là Phiphop Onmo cũng cho biết: ‘Đừng nghĩ chúng tôi vào bảng dễ. Bất kỳ đối thủ nào cũng đáng phải lo lắng hết. Trong đấy thì Lào chắc chắn không dễ chơi nên chúng tôi phải tập trung tinh thần hết sức’.

Quả thực, với những thành tích mà U17 Lào đã tạo ra thì không ai dám coi thường đại diện xứ triệu voi.

u17-lao-thi-uy-suc-manh-truoc-vck-u17-chau-a
U17 Lào thị uy sức mạnh trước VCK U17 châu Á: ‘Thái Lan, Malaysia coi chừng đấy’

Đầu tiên, họ vượt qua vòng loại U17 châu Á bằng việc hạ gục U17 Hongkong với kết quả 5-0. Trong trận gặp U17 Kyrgyzstan, đội xếp trên Lào cách xa tới 93 bậc thì đội bóng xứ triệu voi đã ghi bàn trước và chiến thắng với tỷ số 2-1.

Nhìn vào những gi U17 Lào đã thể hiện, chuyên gia soi kèo bóng đá việt nam hôm nay họ thực sự là đối thủ không hề dễ chiến.

Chuyên gia: Võ Kiên Duẩn

Giới thiệu: Võ Kiên Duẩn là phóng viên, nhà báo chính của website Keovua.net. Khi anh chính là người chịu trách nhiệm cho toàn bộ những nội dung liên quan đến tin tức, thông tin bóng đá được đăng tải lên trang web.

X
Back to Top