Sân tập được ban tổ chức Doha Cup 2023 bố trí cho thầy trò HLV Philippe Troussier chính là địa điểm rèn quân của ĐT Argentina tại World Cup 2022.

U23 Việt Nam hứng khởi vì được tập trên sân của nhà vô địch World Cup 2022

Đúng 15h15 ngày 19/3 theo giờ Việt Nam, ĐT U23 Việt Nam đã có buổi làm quen với sân tập của Đại học Qatar. Đây chính là nơi mà Messi và các đồng đội đã trui rèn trong hành trình vô địch World Cup 2022 vừa qua.

u23-viet-nam-hung-khoi-vi-duoc-tap-tren-san-cua-nha-vo-dich-world-cup-2022
U23 Việt Nam hứng khởi vì được tập trên sân của nhà vô địch World Cup 2022: ‘Toàn đội tự tin đấu Iraq’.

Chuyên gia xem tỷ lệ kèo bóng đá thấy rằng, việc được tập trên sân này đã nhanh chóng khiến các cầu thủ Việt Nam tỏ ra thích thú. Ngoài chất lượng sân tập ở tầm đỉnh cao thì điều kiện thời tiết giao động từ 20-28 độ C tại Qatar hiện tại cũng vô cùng ủng hộ các cầu thủ luyện tập và thi đấu.

Vấn đề lớn nhất mà thầy trò HLV người Pháp phải đối mặt là việc điều chỉnh nhịp sinh học để thích ứng với việc lệch múi giờ. Cùng với đó, khung giờ thi đấu muộn, chủ yếu vào đêm khuya tại Doha Cup 2023 cũng là thách thức thực sự với U23 Việt Nam.

u23-viet-nam-hung-khoi-tap
Sân tập được ban tổ chức Doha Cup 2023 bố trí cho thầy trò HLV Philippe Troussier chính là địa điểm rèn quân của ĐT Argentina tại World Cup 2022.

Được biết, việc lựa chọn khung giờ thi đấu tại Doha Cup lần này là do giải đấu diễn ra đúng vào tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo. Trong dịp này, các tín đồ sẽ chỉ ăn khi mặt trời đã lặn. Chính vì vậy mà giải đấu cũng diễn ra vào đêm khuya.

Về phía các cầu thủ U23 Việt Nam, sau hành trình di chuyển dài họ được nhà cầm quân người Pháp cho nghỉ ngơi để lấy lại thể trạng. Việc tổ chức cho các cầu thủ chơi mini game cũng giúp mang lại sự khởi động hoàn hảo cùng sự thư thái cho toàn đội.

Theo nguồn tin từ phóng viên Kèo Vua, vào 17h chiều cùng ngày, toàn đội bắt đầu tập luyện theo giáo án khắt khe của HLV Philippe Troussier.

Chuyên gia: Võ Kiên Duẩn

Giới thiệu: Võ Kiên Duẩn là phóng viên, nhà báo chính của website Keovua.net. Khi anh chính là người chịu trách nhiệm cho toàn bộ những nội dung liên quan đến tin tức, thông tin bóng đá được đăng tải lên trang web.

X
Back to Top