Tiền đạo đội trưởng của Hà Nội FC khẳng định mình chỉ đang cố ngăn cản các cầu thủ trẻ lại để tránh cãi vã nhưng cuối cùng bị trọng tài hiểu lầm. Tuy nhiên, nhiêu đó là chưa đủ để cầu thủ này thoát khỏi án phạt.

Dùng cùi chỏ với trọng tài nhận thẻ đỏ, Văn Quyết nhận án phạt nặng

Như nhận định bóng đá chuyên gia đã đưa tin, trong trận đối đầu Bình Định ở vòng 7 V.League 2023 mới đây, Hà Nội FC bất ngờ bị thua sốc 1-3. Với thất bại này, đội bóng thủ đô đã phải ngậm ngùi lùi xuống vị trí số 2 trên bảng xếp hạng giải đấu cao nhất quốc nội.

Tuy nhiên, đó chưa phải là tổn thất duy nhất mà đội quân của bầu Hiển gặp phải. Trong một pha va chạm sau khi trận đấu kết thúc, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết đã dùng cùi chỏ thúc vào ngực trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành. Ngay lập tức, trọng tài chính đã giơ thẻ đỏ trực tiếp với đội trưởng Hà Nội FC.

van-quyet-chinh-thuc-nhan-an-phat-nang-bi-treo-gio-8-tran-fan-viet-tay-chay
Văn Quyết chính thức nhận án phạt nặng: ‘Bị treo giò 8 trận, fan Việt tẩy chay’.

Với thẻ đỏ này, Văn Quyết sẽ bị treo giò ít nhất 2 trận. Cộng thêm án phạt nguội sắp được đưa ra từ ban tổ chức, rất có thể chân sút sinh năm 1991 sẽ không được thi đấu đến hết lượt đi của V.League 2023.

Trước đó, vào năm 2016, Văn Quyết từng xô ngã trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh và bị treo giò trong 5 trận. Cũng chính bởi hành động này mà chân sút người Hà Tây đã không được gọi lên ĐTQG suốt thời gian dài.

quyet-tu
Tiền đạo đội trưởng của Hà Nội FC khẳng định mình chỉ đang cố ngăn cản các cầu thủ trẻ lại để tránh cãi vã nhưng cuối cùng bị trọng tài hiểu lầm. Tuy nhiên, nhiêu đó là chưa đủ để cầu thủ này thoát khỏi án phạt.

Với hành vi của mình, Văn Quyết chính thức nhận án phạt nặng từ VPF. Quyết bị treo giò 8 trận, phải nộp phạt 40 triệu. Hơn nữa, trên các diễn đàn mạng xã hội, đông đảo fan Việt tẩy chay cầu thủ này. Nhiều người khẳng định nên loại vĩnh viễn Văn Quyết ra khỏi ĐTQG.

Chia sẻ sau tình huống phạm lỗi gây bức xúc dư luận, Văn Quyết chia sẻ với kênh soi kèo v-league hôm nay: ‘Ban đầu là Việt Anh và Văn Chuẩn có tranh luận với trọng tài. Tôi thấy thế vội qua ngăn đồng đội lại và có to tiếng với trợ lý trọng tài nên bị hiểu lầm. Dù sao thì tôi cũng chỉ muốn tốt cho các cầu thủ trẻ nhưng mọi chuyện lại xảy ra theo hướng thật éo le’.

Chuyên gia: Võ Kiên Duẩn

Giới thiệu: Võ Kiên Duẩn là phóng viên, nhà báo chính của website Keovua.net. Khi anh chính là người chịu trách nhiệm cho toàn bộ những nội dung liên quan đến tin tức, thông tin bóng đá được đăng tải lên trang web.

X
Back to Top